Review: 05 giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em được lựa chọn nhiều nhất

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em đang được rất nhiều ba mẹ tìm kiếm để giúp bé học tiếng Anh hiệu quả hơn. Hiện nay trên thị trường bày bán nhiều bộ giáo trình khác nhau, điều quan trọng là ba mẹ cần phải lựa chọn giáo trình phù hợp nhất với trẻ. Bài viết này sẽ review cho ba mẹ 5 giáo trình dạy tiếng Anh cho con hay nhất.

1. Giới thiệu 05 giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Ba mẹ có thể tham khảo 5 giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em ngay sau đây để có thể lựa chọn cuốn sách phù hợp với độ tuổi, nhu cầu, khả năng của bé.

First Friends (1-3)

First Friends là một trong những bộ giáo trình dạy tiếng Anh tốt nhất của NXB trường đại học Oxford dành cho trẻ mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh.

Bộ sách được thiết kế theo phương thức lấy học sinh làm trung tâm, giúp trẻ phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Thông qua các hoạt động làm quen với Toán học, âm nhạc, khoa học, mỹ thuật giúp nâng cao khả năng tư duy của trẻ.

Bộ giáo trình này đang được bán với giá khoảng từ 40.000 - 150.000/cuốn.

giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ em

Bộ First Friends 3 quyển giúp bé học tiếng Anh hiệu quả.

Math in my world (1-5)

Đây là bộ giáo trình dạy tiếng Anh lớp 1 - 5 do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành giúp trẻ có thể vừa học ngoại ngữ, vừa bổ sung các kiến thức về Toán học, tạo nền tảng cho con tham gia các kỳ thi Toán học bằng tiếng Anh.

Nội dung học tập trong bộ giáo trình này chia thành 4 phần trong mỗi bài học:

 • Lý thuyết (Let's learn and Vocabulary): gồm các bài toán để hình thành kiến thức và giới thiệu các thuật ngữ được sử dụng trong bài học.
 • Luyện tập (Let's practice): những bài toán có câu lệnh đơn giản theo chủ đề của bài học.
 • Tự luyện (Let's try): gồm các bài tập thực hành.
 • Liên hệ thực tế (Math in My World): là các bài tập, trò chơi hoặc thử thách nào đó được gắn liền với chủ đề thực tế.

Bộ giáo trình có giá khoảng 40.000 - 50.000 đồng/cuốn.

My Little Island level 1, 2, 3

Đây là bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em của tác giả Leone Dyson được thiết kế dành riêng cho các bạn nhỏ lứa tuổi mẫu giáo từ 3-5 tuổi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh.

Bộ sách bao gồm 3 cấp độ, mỗi cấp độ sẽ có 8 bài học khác nhau, cung cấp một lượng nhất định từ vựng và cấu trúc câu tiếng Anh đơn giản. Nội dung bài học có chủ đề dựa trên những câu chuyện của My Little sống trên đảo cùng những nhân vật ngộ nghĩnh đáng yêu khác.

Hiện tại, My Little Island level 1, 2, 3 đang được bán với giá khoảng 300.000 - 400.000/bộ.

giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ em

Bộ sách My Little Island sẽ giúp bé học tiếng Anh thú vị hơn khi được trải nghiệm những điều mới lạ trên đảo.

Hook on phonics

Đây là bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em có đầy đủ cả ebook, DVD và Flashcard cực kỳ tiện lợi, sinh động và dễ hiểu.

Thông qua việc học với flashcard cùng các trò chơi ghép từ sau đó là hoạt động luyện nghe qua những mẩu truyện ngắn, các bé sẽ được tập trung rèn luyện khả năng phát âm, từ vựng. Toàn bộ file ghi âm đều được thu bởi người bản xứ chuẩn Anh - Mỹ, rất phù hợp để bé luyện phát âm, làm quen với phương pháp Phonics.

Giá bán của bộ giáo trình vào khoảng 80.000 - 90.000 đồng/cuốn.

Cambridge Word List Picture book

Bộ giáo trình Word List Picture book là bộ giáo trình dạy tiếng Anh do nhà xuất bản Cambridge phát hành dành cho trẻ học từ lớp 1 đến lớp 5. Bộ sách này bao gồm 3 cuốn sách tương ứng với 3 cấp độ khác nhau từ thấp đến cao là: Starters, Movers, Flyers.

Nội dung chương trình của mỗi cuốn sách sẽ bao gồm nhiều chủ đề trong cuộc sống. Mỗi chủ đề sẽ có danh sách các từ vựng xuất hiện trong bức tranh, một đoạn văn hoặc mẩu chuyện nhỏ với một vài câu hỏi liên quan.

Cambridge Word List Picture book có giá mỗi cuốn sách khoảng 35.000 đồng.

2. Lưu ý khi cho bé học tiếng Anh qua giáo trình

Khi sử dụng giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em, phụ huynh cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Không nên mua quá nhiều tài liệu cho bé học cùng một lúc, bởi điều này sẽ khiến trẻ mất tập trung, học không có lộ trình, tạo cảm giác chán nản, áp lực. Do vậy, ba mẹ hãy để con học hết một giáo trình, sau đó mới chuyển qua học kiến thức mới, nâng cao hơn.
 • Khi lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho con, ba mẹ cần tham khảo các thông tin để lựa chọn giáo trình phù hợp nhất với độ tuổi của con.
 • Bên cạnh đó, việc áp dụng một phương pháp học với sách vở trong thời gian dài sẽ khiến trẻ mất dần hứng thú với việc học tiếng Anh, hiệu quả học tập không cao.

giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ em

Để con học tập tiếng Anh một cách hiệu quả, ba mẹ nên cho bé học tập với nhiều phương pháp khác nhau.

Chính vì vậy, ba mẹ có thể xem xét việc đa dạng hóa các phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho con. Và học tiếng Anh tại các trung tâm là một ví dụ đang được rất nhiều phụ huynh tin tưởng.

CURIOOKids đi tiên phong trong giảng dạy tiếng Anh kết hợp với giáo dục đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội, thái độ, hành vi ứng xử. Bên cạnh đó, CURIOOKids đã thiết lập giáo án giảng dạy với định hướng lộ trình học tập kiến thức, kỹ năng rõ ràng, thực tế:

 • Tiếng Anh Tò Mò: Chương trình dạy ngôn ngữ Quốc tế chuẩn theo hệ Cambridge Anh Quốc, mục tiêu phát triển khả năng ngôn ngữ, kỹ năng mềm ở trẻ.
 • Gợi chất thủ lĩnh: Mục tiêu tạo lập cho trẻ thói quen sử dụng ngôn ngữ quốc tế để phát triển kỹ năng lãnh đạo. Từ đó có khả năng tự lãnh đạo bản thân, dẫn dắt đội nhóm thông qua những dự án khởi nghiệp mang tính sáng tạo.
 • Khai phóng công nghệ: Trẻ trực tiếp tham gia khám phá thế giới công nghệ thông qua ngôn ngữ quốc tế. Song song với đó là thực hành các dự án phát triển ứng dụng trên điện thoại thông minh, thiết kế website… Đây là cơ hội để trẻ tiếp cận sớm với ngành công nghệ đang phát triển mạnh mẽ hiện nay.
 • Bứt phá sáng tạo: Trẻ được thỏa sức sáng tạo cùng các dự án nghệ thuật 2D, 3D, ứng dụng công nghệ kỹ thuật số. Trẻ được tự tay sản xuất âm nhạc, phim hoạt hình, nghệ thuật nhiếp ảnh…

CURIOOKids giúp bé nhận diện bản thân, xác định thiên hướng và phát triển tiềm năng thông qua phương pháp học độc đáo và hệ thống CBAS độc quyền. Để được tư vấn cụ thể về chương trình học và các khóa học tại CURIOOKids, vui lòng liên hệ:

 • Email: hello@curioo.edu.vn
 • Hotline: 028 7300 8568

Hoặc đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ: Tầng trệt - Tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19, Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM.

 Xem thêm: Gợi ý các khóa học tiếng Anh online cho bé ba mẹ nên tham khảo

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit