Phương pháp học tiếng Anh cho bé 7 tuổi tiến bộ nhanh chóng

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu, vì thế nhiều ba mẹ đã cho con mình học tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Đối với những bé 7 tuổi, ngoài việc học tiếng Anh trên lớp, ba mẹ cũng cần củng cố thêm kiến thức cho bé theo một lộ trình phù hợp. Sau đây là những phương pháp học tiếng Anh cho bé 7 tuổi tiến bộ nhanh chóng hiệu quả nhất.

1. Học tiếng Anh qua hình ảnh

Học tiếng Anh qua hình ảnh không chỉ là phương pháp học tiếng Anh cho bé 7 tuổi mà ở mọi lứa tuổi đều có thể áp dụng được.

Trẻ thường tiếp thu kiến thức tốt hơn nếu cả hai bán cầu não trái và phải của bé được phát huy đồng thời. Nghĩa là không chỉ dạy kiến thức khô khan, ba mẹ nên giúp con mình tiếp cận với nhiều hình ảnh, màu sắc liên quan đến bài học để bé dễ tiếp thu hơn.

Ba mẹ có thể sử dụng hình ảnh các con vật, cây cối, đồ vật,… để dạy bé học phát âm. Vì những hình ảnh trước mắt có thể khiến bé hình dung tới những hình ảnh mà bé từng thấy trước đó. Sau đó, não bộ của bé sẽ nhớ tới những từ vựng liên quan đến các hình ảnh này. Nhờ vậy việc giao tiếp tiếng Anh, khả năng sáng tạo, tư duy cũng như năng khiếu vẽ của con được phát huy hơn bao giờ hết.

tiếng anh cho bé 7 tuổi

Ba mẹ nên cho bé 7 tuổi học tiếng Anh qua hình ảnh để con nhanh có vốn từ vựng phong phú.

2. Học tiếng Anh qua các video

Việc học ngôn ngữ qua video được xem là một trong những phương pháp giúp trẻ tiếp thu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thông qua các hình ảnh và âm thanh sinh động, các từ vựng và bài học sẽ từ từ được ghi nhớ trong bộ não của trẻ. Do đó, trong quá trình dạy học tiếng Anh cho bé 7 tuổi ba mẹ cũng không nên bỏ qua cách thức này.

Youtube là một nguồn tài liệu video tuyệt vời với vô vàn chủ đề phong phú, lĩnh vực đa dạng. Tuy nhiên, ba mẹ nên chọn lọc các kênh học tiếng Anh có nội dung tích cực, phù hợp cho trẻ. Bạn có thể tham khảo một số kênh cho bé 7 tuổi học tiếng Anh như: Chuchu TV, Little baby bum, Cocomelon - Nursery Rhymes, Kids TV, Let’s Kids go,...

tiếng anh cho bé 7 tuổi

Ba mẹ có thể sử dụng ứng dụng Youtube Kids để dạy tiếng Anh cho bé 7 tuổi ngay tại nhà. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

3. Học tiếng Anh qua các ứng dụng

Thay vì cho bé sử dụng điện thoại, máy tính để chơi những trò chơi vô bổ thì các ba mẹ có thể tìm kiếm và tải các ứng dụng để dạy học tiếng Anh cho bé 7 tuổi sẽ giúp con hứng thú với việc học tiếng Anh hơn.

Việc cho bé học qua các ứng dụng vô cùng thuận tiện, nhanh gọn, chi phí bỏ ra không quá lớn, có những phần mềm miễn phí hoàn toàn. Bên cạnh đó, khối lượng các từ vựng của các phần mềm lại phong phú, các audio dạy phát âm chuẩn người bản địa, lộ trình cấu trúc bài học được sắp xếp khoa học giúp bé học tiếng Anh hiệu quả.

4. Học tiếng Anh cùng ba mẹ, người thân trong gia đình

Ba mẹ hãy tạo cho con một môi trường tiếp xúc bằng tiếng Anh và sử dụng thường xuyên ngay tại chính ngôi nhà của mình.

Thay vì gọi tên những đồ vật, các tình huống xung quanh bằng tiếng Việt thì ba mẹ hãy nói bằng tiếng Anh với bé. Cách học này nên được lặp đi lặp lại hàng ngày tạo thành một thói quen trong nhận thức của con, từ đó bé dần hiểu được trật tự ngôn ngữ liên quan đến các sự vật sự việc diễn ra trong đời sống. Cách học này sẽ giúp bé ghi nhớ lâu và vận dụng tốt vốn từ được học trong giao tiếp hàng ngày.

5. Học tiếng Anh tại các trung tâm uy tín

Ngoài việc những phương pháp học trên, ba mẹ nên tìm cho con một trung tâm tiếng Anh uy tín để con được theo học tiếng Anh một cách bài bản, có lộ trình học tập rõ ràng sẽ giúp bé phát triển toàn diện các kỹ năng thiết yếu về mọi mặt, tạo nền tảng tốt cho cơ hội nghề nghiệp trong tương lại.

CURIOOKids luôn tự hào là trung tâm đi tiên trong trong giảng dạy thực tế. Đối với chương trình tiếng Anh cho bé 7 tuổi, CURIOOKids có lộ trình học tập riêng với mục tiêu:

  • Trang bị cho trẻ một nền tảng tiếng Anh giao tiếp vững chắc.
  • Tập trung vào kỹ năng nói tự nhiên và bé có thể sử dụng vốn từ vựng đã được học một cách linh hoạt.
  • Khuyến khích trẻ chủ động tương tác, vận dụng tiếng Anh để thực hành tính toán.
  • Thúc đẩy khả năng sáng tạo và ứng dụng lý thuyết công nghệ vào cuộc sống hằng ngày.

Bám sát vào mục tiêu đó, CURIOOKids mang đến một chương trình học hấp dẫn với những môn học đặc biệt như: Tiếng Anh tò mò, Gợi chất thủ lĩnh, Khai phóng công nghệ, Bứt phá sáng tạo.

CURIOOKids giúp bé nhận diện bản thân, xác định thiên hướng và phát triển tiềm năng thông qua phương pháp học độc đáo và hệ thống CBAS độc quyền. Để được tư vấn cụ thể về chương trình học và các khóa học tại CURIOOKids, vui lòng liên hệ:

  • Email: hello@curioo.edu.vn
  • Hotline: 028 7300 8568

Hoặc đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ: Tầng trệt - Tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19, Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM.

Xem thêm: Review: 05 giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em được lựa chọn nhiều nhất

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit