Top những mẫu câu căn bản về giao tiếp tiếng anh cho bé

Tiếng Anh giao tiếp cơ bản là một trong những nền tảng đầu tiên giúp trẻ nhỏ tiếp cận và thẩm thấu ngoại ngữ. Vì vậy, ba mẹ cũng dành sự quan tâm đặc biệt tới việc dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé ngay từ đầu. Dưới đây CURIOOkids chia sẻ là top những mẫu câu căn bản về giao tiếp tiếng anh cho bé quen thuộc, ba mẹ có thể lưu về để dạy bé nhé!

giao tiếp tiếng anh cho bé

Top những mẫu câu căn bản về giao tiếp tiếng anh cho bé

Ngay từ đầu, ba mẹ nên bắt đầu cùng bé học những mẫu câu đơn giản, gần gũi, liên quan tới cuộc sống hằng ngày. Điều này sẽ giúp con dễ dàng tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Đây là top những mẫu câu căn bản về giao tiếp tiếng anh cho bé được CURIOOkids Việt Nam gợi ý theo chủ đề phù hợp với các bạn nhỏ:

Mẫu câu chủ đề chào hỏi:

• Hello / Hi (Xin chào)
  • Good morning/ Good afternoon/ Good evening ( Chào buổi …).
  • Goodbye (Tạm biệt).
  • Goodbye, see you later! (Tạm biệt, hẹn gặp lại!).
  • Take care! (Bảo trọng nhé!).
  • How are you? / I’m fine. Thanks you ( Bạn có ổn không? / Cảm ơn. Tôi ổn).

Mẫu câu cảm ơn và xin lỗi:

• Thank you/ Thanks (Cảm ơn bạn).
  • Many thanks!/ Thank you very much! (Cảm ơn rất nhiều).
  • Thank you anyway! (Dù sao cũng cảm ơn bạn).
  • Sorry! / I’m sorry!/ I apologise (Xin lỗi/ Tôi xin lỗi)
  • I’m so sorry! (Tớ rất xin lỗi/ Tớ rất tiếc).
  • Please forgive me! (Xin hãy tha lỗi cho tôi).
  • Thank you/ Thanks (Cảm ơn bạn).

Mẫu câu chủ đề giới thiệu bản thân:

• What your name?/ My name is… (Bạn tên là gì vậy?/ Tên tôi là…).
  • How old are you?/ I’m… years old ( Bạn bao nhiêu tuổi rồi?/ Năm nay tôi … tuổi).
  • What is your hobby?/ My hobby is… (Bạn có sở thích gì vậy?/ Sở thích của tôi là…).
  • How many people are there in your family?/ My family have … peoples ( Gia đình bạn có bao nhiêu thành viên?/ Gia đình tôi có … thành viên).

Mẫu câu chủ đề sở thích của bé:

• Do you play any sports? / Yes, I play... (Bạn có chơi môn thể thao nào không? / Có, Tôi chơi...).
  • What is your favorite color? / My favorite color are... (Bạn thích những màu sắc nào? / Tôi thích màu...).
  • Which animal do you like best? / I like cat and dog ( Bạn thích con vật nào nhất? / Tớ thích mèo và chó).

Mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản giữa ba mẹ và bé hằng ngày:

• Keep quiet please! (Trật tự đi nào).
  • Good job! (Tốt lắm con).
  • Good Night! (Chúc mẹ ngủ ngon).
  • Have a nice day! (Chúc ba mẹ một ngày tốt lành).
  • What is this? (Đây là cái gì?).
  • What time is it? (Mấy giờ rồi con nhỉ).
  • What are you doing? (Con yêu đang làm gì thế?).
  • Clean up your toy! (Hãy thu xếp đồ chơi của con lại).
  • Time to brush your teeth! (Đã đến giờ đi đánh răng rồi, con).
  • Have you brush your teeth yet! (Con đánh răng chưa nhỉ).
  • Have you done your homework! (Con đã làm xong bài tập về nhà chưa vậy).
  • Time to go to sleep/ Time to go to bed! (Đã tới giờ đi ngủ rồi).

Phương pháp dạy tiếng Anh giao tiếp cơ bản đơn giản tại nhà

Ngay từ những ngày đầu học tiếng Anh, trẻ cần được học tiếng Anh giao tiếp cơ bản và thông dụng. Điều này hỗ trợ bé nghe, phát âm và ứng dụng những kiến thức được học vào trong cuộc sống hằng ngày một cách tự nhiên nhất. Để làm được điều này đòi hỏi ba mẹ cần có những phương pháp, cách dạy hiệu quả.

Với bất kỳ ngôn ngữ nào, người học ngoại ngữ nào, từ vựng chắc chắn là nền tảng quan trọng tiên quyết, là nền tảng cần được xây dựng đầu tiên. Đối với trẻ em, điều này càng quan trọng hơn. Không có nền tảng từ vựng tiếng Anh cơ bản, các bé sẽ không thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, không hiểu câu hỏi và cũng không biết trả lời ra sao.

giao tiếp tiếng anh cho bé

Vì vậy, trước tiên, ba mẹ nên cho bé học vốn từ vựng cơ bản về giao tiếp tiếng anh cho bé nhất, gần gũi, thường sử dụng trong gia đình, bạn bè. Như vậy, việc học giao tiếp tiếng Anh cơ bản cho bé sẽ dễ dàng hơn.

Cùng với đó, ba mẹ cũng nên quan tâm tới nền tảng ngữ pháp của con. Đây là một nội dung khô khan và khó học nhưng lại giúp trẻ giao tiếp tiếng Anh đúng và dễ hiểu hơn. Ba mẹ có thể bắt đầu cùng con học những ngữ pháp đơn giản nhất, những mẫu câu đơn giản rồi mới học nâng cao.

Tạo môi trường luyện nghe cho bé

Để giao tiếp tiếng anh cho bé tốt, nghe là kỹ năng không thể thiếu. Ngay từ khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, việc nghe chuẩn hay không sẽ ảnh hưởng tới hầu hết các kỹ năng tiếng Anh khác. Một môi trường luyện nghe chuẩn Anh - Mỹ, ngữ điệu người bản xứ sẽ là cách tuyệt vời để giúp bé cải thiện tiếng Anh giao tiếp cơ bản.

Tập giao tiếp tiếng Anh cho bé mỗi ngày

Đã học thì cần phải hành. Vậy còn gì hiệu quả hơn khi bé luôn được sống trong môi trường giao tiếp tiếng Anh khi ba mẹ cũng thường xuyên giao tiếp với bé bằng tiếng Anh. Điều này không những giúp bé vui vẻ, kích thích hứng thú học tập mà còn rèn luyện thói quen nói tiếng Anh mỗi ngày cho bé, sau dần sẽ hình thành phản xạ tự nhiên, nâng cao khả năng giao tiếp.

Công cụ học giao tiếp tiếng anh cho bé phù hợp nhất

Học giao tiếp tiếng anh cho bé tại nhà thông qua các công cụ online đã không còn quá xa lạ. Ba mẹ hoàn toàn có thể tự dạy con tại nhà hoàn toàn miễn phí hoặc chỉ mất một khoản phí nhỏ với các công cụ online. Điều đó cũng mang lại hiệu quả về dạy giao tiếp tiếng anh cho bé . Đây được xem là giải pháp tiết kiệm, an toàn nhưng không kém phần hiệu quả.

Hy vọng, những thông tin mà CURIOOkids chia sẻ trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể dễ dàng hơn khi luyện tập tiếng Anh giao tiếp cùng trẻ tại nhà. Để tham khảo thêm các phương pháp về học giao tiếp tiếng anh cho bé, Quý phụ huynh có thể tham khảo thêm tại: https://curioo.edu.vn/

Xem thêm: Top 10 games tiếng anh cho trẻ em