Các kênh Youtube học tiếng Anh cho bé có đem lại hiệu quả?

Ngày nay việc dạy ngoại ngữ sớm cho trẻ đặc biệt là tiếng Anh đang được rất nhiều ba mẹ quan tâm và chú trọng. Có nhiều phương pháp để trẻ học tiếng Anh, trong đó phải kể đến là phương pháp học tập qua các kênh Youtube. Vậy các kênh Youtube học tiếng Anh cho bé có đem lại hiệu quả như mong đợi?

1. Tổng hợp các kênh Youtube học tiếng Anh cho bé

Có thể nói, Youtube là một nguồn tài nguyên giải trí, học tập miễn phí, sinh động và vô cùng hấp dẫn đối với trẻ. Vì thế các kênh Youtube học tiếng Anh cho bé cũng rất đa dạng và phong phú:

• Cocomelon - Nursery Rhymes: Đây là một trong những kênh Youtube tiếng Anh nước ngoài nổi tiếng nhất hiện nay với hơn 138 triệu người đăng ký. Những video được đầu tư nội dung vừa vui tươi lại vừa chất lượng chắc chắn sẽ khiến các bé không thể nào rời mắt được.
  • Little Baby Bum: Ba mẹ có thể yên tâm về chất lượng của Little Baby Bums vì kênh đang sở hữu tới hơn 40 triệu lượt theo dõi. Các chủ đề video phổ biến trên kênh như ô tô, tàu hỏa, máy bay, tên lửa,... cùng với âm thanh vui nhộn, giai điệu hấp dẫn, các bé sẽ không còn thấy nhàm chán khi học từ mới và luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh.
  • Kids TV: Kênh rất phù hợp với các bé đang trong giai đoạn từ 3-5 tuổi. Bé có thể làm quen và ghi nhớ những con số đếm, chữ cái, màu sắc, hình khối và các con vật quen thuộc thông qua những bài hát dễ thương.
  • Super Simple Songs: Các bạn nhỏ từ 1 - 4 tuổi thường rất hứng thú với các bài hát tiếng Anh có giai điệu vui tai của kênh Super Simple Songs. Chỉ qua một vài lần xem, các bé có thể dễ dàng thuộc và lặp lại các giai điệu ấy.
  • English Singing: Các bé sẽ được mở rộng vốn kiến thức tiếng Anh thông qua các bài hát và các câu chuyện cổ tích ý nghĩa. Ba mẹ có thể hướng dẫn bé ngân nga theo những giai điệu bài hát để ghi nhớ và từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh.

Ngoài những kênh kể trên thì hiện nay trên Youtube còn có rất nhiều kênh học tiếng Anh khác nữa dành cho bé. Vì thế, ba mẹ nên có sự tham khảo, chọn lọc để giúp con học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

các kênh youtube học tiếng anh cho bé

Youtube - Một trong những phương tiện học tiếng Anh cho bé mà nhiều ba mẹ áp dụng hiện nay.

2. Hiệu quả khi cho bé học tiếng Anh qua Youtube

• Giúp trẻ luyện phát âm, cải thiện và tăng cường phản xạ nghe nói: Thông qua những hình ảnh ngộ nghĩnh, âm thanh sinh động, bé sẽ thấy hứng thú và bị lôi cuốn. Bé không cảm thấy nhàm chán hay tẻ nhạt khi học tiếng Anh. Từ đó các bạn nhỏ dễ dàng ghi nhớ kiến thức, tiếp thu ngôn ngữ mới.
  • Chủ đề học phong phú, dễ dàng lựa chọn để phù hợp cho con: Trên Youtube có hàng trăm kênh học tiếng Anh khác nhau dành cho bé, vì thế nội dung dạy và học cũng vô cùng đồ sộ, ba mẹ có thể dễ dàng tìm thấy những chủ đề bổ ích, phù hợp với độ tuổi và sở thích của con.
  • Tiết kiệm chi phí: Thông qua các kênh Youtube học tiếng Anh cho bé, việc học của con có thể là miễn phí. Và nếu biết sử dụng đúng cách, con sẽ nhanh chóng cải thiện khả năng nghe nói ngay tại nhà trong thời gian ngắn.

các kênh youtube học tiếng anh cho bé

Chủ đề học tiếng Anh phong phú, đa dạng, giúp ba mẹ dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn để phù hợp với bé.

3. Lưu ý khi cho bé học tiếng Anh qua Youtube

Ngoài những hiệu quả lớn mang lại cho các bé và ba mẹ, việc học tiếng Anh qua Youtube cũng có mặt hạn chế:

• Vì học một mình với cùng màn hình, nhất là khi không có sự kèm cặp của ba mẹ hoặc giáo viên, nhiều bé sẽ không tập trung vào việc học tiếng Anh, ngược lại chỉ xem video mang tính giải trí cho vui. Vì thế mà kiến thức của con không có hoặc không thể áp dụng được. Trường hợp trẻ phát âm sai sẽ không được chỉnh sửa kịp thời, dần dần ảnh hưởng đến khả năng nghe và nói ngoại ngữ của trẻ.
  • Nếu ba mẹ không kiểm soát được việc học của trẻ, đôi khi sẽ khiến con nghiện smartphone và máy vi tính, bỏ qua các hoạt động vui chơi và học hỏi kinh nghiệm bên ngoài.
  • Trường hợp gia đình không kiểm soát được việc trẻ học trên Youtube, rất có thể trẻ sẽ bị nghiện máy tính, tivi hoặc smartphone. Việc nghiện các thiết bị này khiến trẻ không muốn tham gia vui chơi, trải nghiệm bên ngoài.

Mỗi cách học đều có ưu và nhược điểm riêng, vì thế ba mẹ nên cố gắng đồng hành, hỗ trợ và tìm ra phương pháp học tiếng Anh thật sự phù hợp với tính cách và trình độ hiện tại của con. Nếu ba mẹ thực sự bận rộn hoặc không tự tin về khả năng tiếng Anh của mình thì ba mẹ nên tìm một giáo viên có chuyên môn đồng hành để trẻ có thể thành thạo tiếng Anh, phát âm chuẩn ngay từ ban đầu. Khi đó, việc kết hợp tự học cùng các kênh Youtube học tiếng Anh cho bé sẽ hiệu quả hơn.

Thấu hiểu những tâm tư của ba mẹ khi muốn mang đến cho con mình một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất, CURIOOKids đã xây dựng hệ thống các môn học xoay quanh ngôn ngữ quốc tế, song song với thực hành và thiết lập hành vi nhằm tạo cho trẻ một nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng để phát triển nghề nghiệp trong tương lai. CURIOOKids giúp bé khai phá bản thân và phát triển tiềm năng bằng lộ trình học 1 được 4 và hệ thống CBAS.

Để được tư vấn cụ thể về chương trình học và các khóa học tại CURIOOKids, vui lòng liên hệ:

• Email: hello@curioo.edu.vn
  • Hotline: 028 7300 8568

Hoặc đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ: Tầng trệt - Tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19, Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM.

Xem thêm: Những kênh youtube học tiếng Anh cho trẻ em được yêu thích nhất