Vì sao nên áp dụng trắc nghiệm Holland để định hướng trẻ?

Trong các buổi học hướng nghiệp cho trẻ, việc thực hiện bài test là điều thiết yếu. Một trong số đó không thể không nhắc tới bài trắc nghiệm Holland. Đây là bài test tính cách và thiên hướng của trẻ được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Rất nhiều người đã được định hướng nghề nghiệp thành công qua bài test này. Vậy thực chất bài trắc nghiệm đó là gì? Hãy cùng CURIOOkids tìm hiểu nhé! 

 

1. Trắc nghiệm Holland là gì? 

Trắc nghiệm Holland là bài test do John Holland (1919 – 2008)  – Tiến sĩ tâm lý học người Mỹ nghiên cứu và phát triển. Cũng nhờ phát minh ra bài test mà ông đã nhanh chóng nổi tiếng nhất và được biết đến rộng rãi.

Theo học thuyết John Holland, ông lập luận: “Thiên hướng nghề nghiệp chính là sự biểu hiện cá tính của mỗi con người”. Trong đó, ông phân chia thiên hướng của con người thành 6 nhóm chính. Cụ thể: Realistic (Nhóm Kỹ thuật), Investigate (Nhóm Nghiên cứu), Artist (Nhóm Nghệ thuật), Social (Nhóm Xã hội). Enterprising (Nhóm Quản lý), Conventional (Nhóm Nghiệp vụ). 

6 nhóm trên được diễn tả dựa trên phương diện: tính cách và môi truờng của con người. Có thể nói, học thuyết Holland ngày nay được coi là ngọn hải đăng soi sáng cho trẻ. Bởi mô hình này đã được cả thế giới đánh giá cao và ứng dụng rộng rãi cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. 

 

2. Tại sao nên áp dụng trắc nghiệm Holland để định hướng trẻ? 

Theo số liệu nội bộ của CURIOOkids, có tới 98% trong hơn 1000 phụ huynh khi làm trắc nghiệm Holland đã hiểu sai về thiên hướng của con mình. Đây là một tín hiệu đáng báo động mà ba mẹ không thể bỏ qua! 

Bên cạnh đó, việc thực hiện bài test Holland rất cần thiết bởi những lý do sau: 

  • Ba mẹ luôn là người gần con nhưng không phải lúc nào cũng hiểu con thích gì hay muốn gì. Ví dụ điển hình đó là nhiều phụ huynh đã nhầm lần màu sắc yêu thích của con! 
  • Trẻ thường có cách tương tác với xã hội bên ngoài khác với khi ở cạnh ba mẹ. Điều này thường xuất hiện ở nhiều trẻ nhỏ khi ở nhà thì nói chuyện vui vẻ với ba mẹ nhưng khi ra ngoài lại tuyệt nhiên không nói gì.
  • Ở mỗi môi trường khác nhau, trẻ sẽ có cách ứng xử, cảm nhận khác nhau mà ba mẹ không biết. Nếu như ở nhà con có thể bướng bỉnh, hay ăn vạ nhưng ra ngoài lại là rất lễ phép, và ngược lại. 
  • Ở mỗi giai đoạn học tập và phát triển, con sẽ có thay đổi về mặt tính cách, tâm lý, hành vi. Giai đoạn 7 - 12 tuổi là khoảng thời gian trẻ đã hình thành tâm tư, suy nghĩ theo sự thay đổi của xã hội. Con đã có những suy nghĩ riêng mà đôi khi không muốn - không dám chia sẻ với ba mẹ. 

Chính vì những lý do trên, trắc nghiệm Holland sẽ là chìa khoá thiết yếu mà ba mẹ cần. Giúp ba mẹ nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu và thiên hướng của con. Từ đó có thể định hướng kỹ năng phù hợp cho bé trước sự phát triển của thời đại.

 

3. Làm trắc nghiệm Holland uy tín ở đâu?

Đối với trẻ, khát khao được khám phá mọi thứ và thể hiện bản thân rất cao. Tuy nhiên, nếu trẻ không được ba mẹ định hướng và chỉ dẫn đúng sẽ dễ mất phương hướng. Thấu hiểu nỗi lo của nhiều phụ huynh, CURIOOkids đã nghiên cứu và ứng dụng học thuyết Holland trong bài test đầu vào. 

3.1. Đặc điểm bài trắc nghiệm Holland tại CURIOOkids

  • Đây là bài kiểm tra độc quyền tại CURIOO được nghiên cứu, tích hợp và biên soạn bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu. 
  • Cùng với CBAS - hệ thống ứng dụng công nghệ AI độc quyền sẽ theo dõi và đánh giá từng chỉ số để tìm ra thiên hướng và khả năng của trẻ.
  • Bài test giúp ba mẹ nắm được được điểm mạnh, điểm yếu của bé. Từ đó cùng chuyên gia giáo dục định hướng lộ trình học tập phù hợp cho bé.

3.2. Lợi ích khi làm bài trắc nghiệm Holland tại CURIOOkids

  • Bài trắc nghiệm không chỉ dành cho bé mà còn cho cả ba mẹ. Qua kết quả của cả gia đình, CURIOO sẽ phân tích được chỉ số ba mẹ thấu hiểu con.
  • CURIOO tặng miễn phí bài test Holland trị giá 1.500.000 cho cả phụ huynh và học sinh.
  • Phụ huynh sẽ được chuyên gia giáo dục tư vấn 1:1 sau mỗi giai đoạn học để biết được sự phát triển của trẻ

Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi, ba mẹ đã hiểu thêm về trắc nghiệm Holland. Hãy truy cập ngay website Curioo.edu.vn để nhận bài trắc nghiệm miễn phí nhé! 

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit