CHO TRẺ TIẾP XÚC MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ TỪ NHỎ - XU HƯỚNG CỦA THỜI ĐẠI

Những năm trở lại đây cụm từ “toàn cầu hoá” trở nên hot hơn bao giờ hết. Khi mà sự liên kết giữa các quốc gia ngày càng gia tăng, các nền văn hoá dần được hội nhập. Chính vì thế mà việc trẻ cần rèn luyện kỹ năng, ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ là điều vô cùng cần thiết để theo kịp thời đại. Để làm được điều này thì việc tiếp xúc với môi trường quốc tế là điều kiện cần để giúp con trở thành công dân toàn cầu. 

 

1. Khi nào thì trẻ có thể tiếp xúc môi trường quốc tế

Được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế luôn là mục tiêu mà nhiều người hướng đến. Vậy tại sao ngay từ khi trẻ còn nhỏ - có nhiều thời gian và cơ hội thì ba mẹ không nắm bắt sớm? Với xu hướng xã hội hiện đại như ngày nay, khi mà ra đến cửa cũng cần có ngôn ngữ và kỹ năng. Việc trẻ càng được giao lưu văn hoá, kiến thức đa quốc gia từ sớm lại càng tốt. 

Về mặt khoa học, giai đoạn 3 - 8 tuổi là thời điểm vàng để trẻ phát triển ngôn ngữ. Trẻ có thể tiếp thu một cách tự nhiên, đặc biệt là nhanh gấp 10 lần so với người lớn. Vì thế mà không có một giới hạn độ tuổi nào trong việc để trẻ tiếp xúc môi trường quốc tế

Để tận dụng giai đoạn này, phụ huynh chỉ cần đầu tư cho con kịp thời. Tìm ra những phương pháp giáo dục phù hợp, sinh động. Kết hợp cùng các hoạt động, khoá học hoặc chuyến đi quốc tế. Trẻ sẽ nhanh chóng mở mang tầm nhìn, phát triển bản thân tối đa theo đúng thiên hướng. 

 

2.Lợi ích khi trẻ tiếp xúc môi trường quốc tế? 

2.1. Xu hướng của thời đại

Không phải ngẫu nhiên mà hành trình đi ra nước ngoài của vị Chủ tịch Hồ Chí Minh được coi là “bước ngoặt” lịch sử. Đó là tầm nhìn vượt thời đại của một vĩ nhân, và điều đó đã được minh chứng đến tận nay - Khi “toàn cầu hoá” lên ngôi. Đi xa để học hỏi, đi xa để mở mang và đi xa để mang về những tinh tuý nhất cho bản thân và xã hội. 

Đó cũng chính là lý do ngày nay có rất nhiều môi trường học tập quốc tế được mở ra cho các bạn nhỏ. Từ trại hè, tour du lịch nước ngoài ngắn hạn, khoá học tiếng Anh,… Tất cả đều hướng tới mầm non của đất nước để trẻ có thể sớm nhận thức giá trị của bản thân. Và vươn tới những hoài bão tốt đẹp nhất. 

 

2.2. Giao lưu đa nền văn hoá 

Mỗi đất nước lại có những nền văn hoá khác nhau. Tiếp xúc với môi trường quốc tế từ sớm, trẻ không chỉ nâng tầm vốn hiểu biết. Mà còn trau dồi những kỹ năng sống bổ ích sau mỗi nơi đã đi qua. Ví dụ như: Kỹ năng tự lập, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phản biện. Lớn hơn thì có thể là kỹ năng độc lập tài chính, kỹ năng kết nối các mối quan hệ, kỹ năng ứng xử nơi công cộng,… Tất cả đều là vốn sống để trẻ hành trang cho tương lai.2.3. Khám phá những vùng đất mới 

Khám phá những vùng đất mới chính là hành trình trẻ khám phá ra bản thân. Ở mỗi nơi đi qua, trẻ sẽ thêm hiểu mình cần gì và muốn gì. Muốn được đến đất nước mới, con cần trau dồi tiếng Anh. Muốn được đi nhiều quốc gia khác nhau, con cần giỏi để tự túc chi phí đi lại. Ba mẹ đã tạo cơ hội để con được trải nghiệm từ nhỏ. Vậy thì để tiếp tục nắm bắt cơ hội và đạt được điều mình muốn, con cần nỗ lực bằng chính sức mình. 

 

2.4. Nâng cao khả năng giao tiếp với người nước ngoài

Tiếp xúc với môi trường nước ngoài từ sớm, trẻ sẽ nhanh chóng hình thành khả năng giao tiếp với người nước ngoài. Hơn thế nữa, trẻ còn có thể nói chuyện cùng lối tư duy như người bản xứ. Bởi môi trường này luôn tạo cơ hội để trẻ phản ứng tự nhiên. Không có sự gò bó hay ép buộc trẻ phải học, tất cả là do quá trình trải nghiệm.

 

3. Learn By Travel - Cơ hội trải nghiệm và học tập tại môi trường quốc tế

Với sứ mệnh giúp trẻ phát triển toàn diện dựa trên điểm mạnh vốn có. CURIOOkids luôn tâm niệm rằng: Mỗi trẻ nên được học tập và phát triển dựa trên cá tính riêng của mình. Chính vì thế, đội ngũ CURIOOkids đã xây dựng chương trình Learn By Travel - Học qua trải nghiệm. Từ đây, trẻ có thể đến mọi quốc gia, trải nghiệm trong môi trường quốc tế. Và rèn luyện - học tập bằng những điểm mạnh của mình. 

Chương trình là cơ hội để bé trau dồi kỹ năng tương lai, cọ xát cùng môi trường quốc tế và trở thành Công Dân Toàn Cầu. Hy vọng sau khi tham gia Learn By Travel, các bé sẽ trưởng thành hơn và có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để phát triển bản thân.

 

Thông tin khóa học "Learn by Travel":

Khoá học dành cho trẻ từ 6 – 14 tuổi

Lịch trình chuyến đi và thông tin đầy đủ sẽ được cung cấp khi đăng ký

Học phí và ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT - vui lòng liên hệ Hotline 028 7300 8568

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit