Top 10 phim hoạt hình tiếng Anh trẻ em đặc sắc

Phim hoạt hình tiếng Anh trẻ em đặc sắc với những bộ phim cùng các nhân vật vui nhộn, dễ thương, hình ảnh vui tươi, nội dung đơn giản vừa là một kênh học tiếng Anh vô cùng hiệu quả cho các bé, vừa giúp bé có những giờ phút thư giãn thoải mái hơn. Cùng CURIOOkids tham khảo những bộ phim được các bé vô cùng yêu thích hiện nay nhé.

Cách xem phim hoạt hình tiếng anh trẻ em đạt hiệu quả cao nhất?

  • Hãy chọn cho bé những bộ phim có phụ đề trên mạng có phụ đề tiếng Anh và nếu có cả phụ đề tiếng Việt thì càng tốt.
  • Những video có thể bật tắt phụ đề bằng cách nhấn “CC” góc dưới bên phải rất thích hợp để bạn linh hoạt điều chỉnh khi hướng dẫn các bé học tiếng Anh qua phim.
  • Những bộ phim được chia ra từng tập nhỏ 20-25 phút hoặc ít hơn là tốt nhất.
  • Bạn nên bắt đầu với những video dạy nói bằng tiếng Anh hoặc video hoạt hình tiếng anh trẻ em cho các bé bởi những đoạn video này phát chậm, rõ ràng rất thích hợp với từng cấp độ của con em mình.

Tác dụng học tiếng Anh qua phim hoạt hình tiếng Anh trẻ em mang lại

  • Thứ nhất: Các bé đã được nghe qua những bài nghe trong sách, trong giáo trình. Chúng đều là công cụ phục vụ cho học tập nên còn khá chậm, từ ngữ cũng như cách diễn đạt không tự nhiên. Khi xem phim hoạt hình tiếng anh trẻ em – giúp bé học được cách nói chuyện trong những tình huống cụ thể khi giao tiếp, ngoài ra còn có các từ lóng, thành ngữ thông dụng và cách biểu đạt cảm xúc rất thật.
  • Thứ hai: Nếu chỉ nghe không thì sẽ rất nhàm chán, đặc biệt là các bé mới bắt đầu tiếp cận tiếng Anh sẽ không hiểu được nội dung đoạn hội thoại và nhanh nhàm chán, bỏ cuộc. Phim hoạt hình tiếng anh trẻ em giúp bé xem được bối cảnh cụ thể, cảm xúc buồn vui của nhân vật, cũng có thể nhìn vào khẩu hình miệng mà học theo.

Tất cả những điều đó khiến bé dễ dàng hơn khi học tập bằng phim hoạt hình tiếng anh trẻ em, vừa dễ nắm bắt nội dung vừa ghi nhớ bối cảnh của cụm từ để áp dụng về sau.

10 phim hoạt hình tiếng anh trẻ em đặc sắc

1. Martha Speaks

hoạt hình tiếng anh trẻ em

Đây là bộ phim hoạt hình tiếng anh trẻ em nhiều tập nói về một cách học nói của 1 chú chó kỳ lạ.

Sau khi ăn món súp bảng chữ cái, chú chó này bắt đầu học nói với những từ mới. Mỗi đoạn trong phim đều có phần giải thích từ vựng trước và sau đoạn đó.

Những từ này được dùng nhiều lần trong suốt đoạn phim nên rất dễ nhớ

2. Word Girl

hoạt hình tiếng anh trẻ em

Phim kể về 1 cô gái siêu anh hùng dùng từ ngữ của mình để đối phó lại kẻ xấu.

Mỗi tình huống trong phim sẽ chỉ cho bé thấy từng bối cảnh cụ thể về cách dùng từ, đồng thời cũng giải thích về từ vựng đó rất rõ ràng.

3. Doki

hoạt hình tiếng anh trẻ em

Bộ phim hoạt hình tiếng anh trẻ em này lấy đề tài thám hiểm kể về cuộc hành trình của Doki và những người bạn.

Họ đã khám phá ra những nơi khác nhau trên thế giới với nền văn hóa liên quan.

Theo dõi bộ phim bạn sẽ học được những từ mới thú vị và văn hóa của nhiều vùng miền trên thế giới.

4. Postcards From Buster

hoạt hình tiếng anh trẻ em

Xem xong Doki, nếu còn muốn biết thêm về văn hóa các nước, hãy chọn phim hoạt hình tiếng anh trẻ em đặc sắc này. Đây là bộ phim về 1 chuyến du lịch vòng quanh thế giới của Buster – 1 chú thỏ và bố anh ấy. Bộ phim kết hợp giữa hoạt hình và các video của người thực, nên bạn có thể học giao tiếp thực tế đơn giản nhất.

5. Adventure Time

hoạt hình tiếng anh trẻ em

Phim hoạt hình tiếng anh trẻ em này kể về cuộc phiêu lưu trên vùng đất ma thuật của 1 cậu bé và 1 chú chó có khả năng co giãn. Họ phải cùng nhau chiến đấu chống lại quái vật.

Đây không chỉ giúp bé học tiếng Anh rất tốt mà còn cho thấy ý nghĩa của tình bạn như thế nào.

6. Regular Show

hoạt hình tiếng anh trẻ em

Bộ phim hoạt hình tiếng anh trẻ em này nói về những loài động vật trong công viên khi gặp phải những tình huống xấu do lười biếng.

Giống như Adventure Time, Regular Show có chất hơi kỳ lạ độc đáo, có thể xuất hiện một số câu nói trẻ em không hiểu, lúc này ba mẹ nên hỗ trợ con phần ngữ nghĩa.

7. Dexter’s Laboratory

hoạt hình tiếng anh trẻ em

Dexter là một cậu bé thông minh với căn phòng thí nghiệm bí mật của mình, cậu đã phát minh ra những công nghệ tuyệt vời.

Em gái Dee Dee của Dexter là người đã phát hiện ra bí mật ấy.

Bộ phim hoạt hình tiếng anh trẻ em này không dạy từ mới nhưng lại là những tình huống thông minh, dùng những từ ngữ phức tạp hơn.

8. Phineas and Ferb

hoạt hình tiếng anh trẻ em

Phineas và Ferb là 2 anh em có chuyến đi điên rồ vào mùa hè, họ luôn làm mọi thứ rất khoa học và sáng tạo.

Mỗi tập phim hoạt hình tiếng anh trẻ em này đều có format giống nhau rất dễ theo dõi, nhắc đi nhắc lại các cụm từ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn.

9. Inspector Gadget

hoạt hình tiếng anh trẻ em

Bộ phim hoạt hình tiếng anh trẻ em có hình ảnh vui nhộn kể về một anh robot vụng về trong công việc làm điệp viên.

Những khoảnh khắc bất ngờ, những cảnh hành động thú vị được khán giả đón tiếp rất nồng nhiệt.

10. Teen Titans hoặc Young Justice

hoạt hình tiếng anh trẻ em

Phim hoạt hình tiếng anh trẻ em dạng siêu anh hùng nhí với nhiều hành động.

Những nhân vật xấu phá hoại thế giới, những mối quan hệ hàng ngày, các chủ đề thân thuộc với cuộc sống,… sẽ được thể hiện lại hài hước và rất tự nhiên.

Với những gợi ý trên, mong rằng quý vị đã tìm ra được những bộ phim hoạt hình tiếng Anh trẻ em phù hợp cho các bé nhà mình. Bên cạnh việc xem phim, ba mẹ cũng có thể cùng con tham gia các hoạt động Quốc tế ngoại khóa tại CURIOOkids Việt Nam. CURIOOkids sẽ giúp bé nhận diện bản thân, xác định thiên hướng và phát triển tiềm năng thông qua phương pháp học độc đáo và hệ thống CBAS độc quyền.

CURIOOkids chia sẻ thông tin góp phần xây dựng cộng đồng đào tạo kỹ năng cho trẻ. Tuy nhiên, trong bài viết này, có những sản phẩm hoặc dịch vụ CURIOOkids không cung cấp nhưng vẫn được liệt kê nhằm mang đến thông tin cho bậc phụ huynh. Vì vậy, nếu quan tâm đến lộ trình đào tạo kỹ năng cho bé, các bậc phụ huynh hãy để lại thông tin tại website: https://curioo.edu.vn/ để được tư vấn khoá học phù hợp. CURIOOkids chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Rèn luyện giao tiếp tiếng anh trẻ em tại nhà

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit