TRẺ HỌC LẬP TRÌNH SỚM - CHÌA KHOÁ VÀNG GIÚP ĐI TRƯỚC THỜI ĐẠI

Trước sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, việc trẻ học lập trình ngay từ khi còn nhỏ là điều vô cùng cần thiết. Đây được coi là giải pháp hoàn hảo giúp trẻ không bị bỏ lại phía sau. Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều khoá học dạy lập trình được mở ra. Tuy nhiên, trước khi cho con học thì phụ huynh cần tìm hiểu rõ lập trình là gì và lợi ích ra sao. Như vậy mới có thể tìm khoá học và phương pháp dạy phù hợp cho con. 

1.Trẻ học lập trình là gì? 

Lập trình có ở khắp mọi nơi, bất kể mọi sản phẩm công nghệ mà chúng ta đang sử dụng đều được tạo nên nhờ lập trình. Lập trình tên tiếng Anh là Coding, hiểu đơn giản thì đây là quá trình người sử dụng viết ra những câu lệnh để máy tính hiểu và thực hiện theo. Cũng giống như một người đang nói ra lệnh, lập trình sẽ ra những câu lệnh để máy tính làm theo.

Nhờ vậy mà khi trẻ học lập trình không chỉ hiểu về các câu lệnh, thông thạo về công nghệ, sáng tạo các trò chơi,... mà còn rèn luyện tư duy, kỹ năng mềm rất tốt. Từ những bước lập trình đầu tiên, trẻ sẽ phát huy được trí thông minh và phát triển thành tư duy logic. Đây được coi là sự chuẩn bị hoàn hảo để thành công trong thời đại công nghệ hiện đại. 

 

2.Lợi ích khi trẻ học lập trình 

Nói về giáo dục thời đại 4.0, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng chia sẻ :"Tôi mong trường học bảo đảm cho học sinh biết cách dùng máy tính để sáng tạo, chứ không chỉ thụ hưởng". Điều này cũng đồng nghĩa: Nếu trẻ học lập trình từ sớm thì sẽ biết cách “tìm kiếm”, “học hỏi” và “khai phá” tiềm năng của bản thân. Thay vì chỉ dùng kỹ năng đó để “chơi game”, trẻ có thể tự sáng tạo game của mình. Một vài lợi ích quan trọng khi trẻ học lập trình mà ba mẹ không thể bỏ qua:

 

2.1.Lập trình là ngôn ngữ toàn cầu

Ngày nay, lập trình được coi như một ngôn ngữ thông thường mà trẻ hoàn toàn nên học và thông thạo. Nguyên do là bởi tất cả mọi công việc trên thế giới đều có sự liên kết với máy móc và phần mềm. Vậy nên sẽ không quá khi nói lập trình là ngôn ngữ toàn cầu và trẻ học lập trình là người có thể nắm giữ chìa khoá thành công trong tương lai. 

 

2.2.Trẻ học lập trình sẽ chủ động hơn 

Theo nhiêu nghiên cứu thực tế chỉ ra rằng, việc trẻ biết lập trình từ sớm sẽ giúp con chủ động hơn nhiều trong cuộc sống. Bởi lập trình cũng là quá trình đặt ra vấn đề và tự mình giải quyết vấn đề đó. Công nghệ có mặt ở khắp mọi nơi, hiểu lập trình là hiểu công nghệ. Và khi đó, con có thể tự chủ giải quyết mọi khúc mắc bằng cách đánh giá sự việc. Chỉ ra mặt lợi, mặt hại để giải quyết một cách nhanh chóng. 

 

2.3.Kích thích sự sáng tạo

Nếu như ba mẹ chưa biết thì trẻ có khả năng tiếp thu nhanh hơn người lớn rất nhiều. Đó chính là lý do mà trẻ từ 3 tuổi đã có thể ghi nhớ các thao tác sử dụng công nghệ còn người già thì không. Trẻ 10 tuổi hoàn toàn có thể tạo được toà lâu đài trong Minecraft và trẻ 13 tuổi đã có thể tạo một kênh youtube cho riêng mình. Đó chính là sự tuyệt vời mà công nghệ cùng sức sáng tạo mà trẻ em tìm kiếm, khám phá ra. Sự sáng tạo của trẻ là vô hạn khi được học lập trình sớm.

3.Nên cho trẻ học lập trình ở đâu?

Để trẻ học lập trình tốt, phát triển các kỹ năng toàn diện thì việc chọn địa chỉ học uy tín rất quan trọng. Tại CURIOO, giáo dục kiến thức kết hợp trải nghiệm kỹ năng chính là phương pháp hàng đầu. Trên hết, với khoá học Kỹ Thuật Công Nghệ, chúng tôi giúp trẻ  thỏa mãn niềm đam mê công nghệ kết hợp giỏi ngoại ngữ. Với khóa học này,  trẻ được trang bị đầy đủ để bắt đầu hành trình kiến tạo công nghệ trong tương lai. Từ thiết kế website cơ bản đến xây dựng ứng dụng điện thoại phức tạp, từ tư duy lập trình đến sáng tạo game chuyển động,…

Với 6 chuyên đề của môn Kỹ thật công nghệ, CURIOOkids xây dựng chương trình giáo dục Quốc tế để bé trẻ trải nghiệm học tập qua dự án. Trọng tâm của chương trình xoay quanh:

  • Xây dựng kiến thức cơ bản về phần mềm và nền tảng công nghệ mới nhất
  • Kỹ năng lập trình cơ bản
  • Khoa học tích hợp Robotics và hoạt hình 3D
  • Trí tuệ nhân tạo (AI)
  • Tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề,...​

Đặc biệt, chương trình học 100% tiếng Anh, được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài giúp bé học ngoại ngữ và lập trình quốc tế một cách tự nhiên. Qua 6 chuyên đề môn KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ, CURIOOkids cam kết trẻ sẽ vững bước trên hành trình trở thành lĩnh giữa thời đại công nghệ 4.0.

Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp các bậc phụ huynh hiểu thêm về trẻ học lập trình. Để đăng ký khoá học Kỹ Thuật Công Nghệ, phụ huynh vui lòng truy cập vào website Curioo.edu.vn.

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit