PHƯƠNG PHÁP HỌC QUA DỰ ÁN TẠI CURIOOkids - KIM CHỈ NAM TRONG HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Project - based learning hay Học qua Dự án là một phương pháp giáo dục hiệu quả và được công nhận rộng rãi đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Ngày nay, các bậc cha mẹ thông thái đang lựa chọn phương pháp này bởi sự trải nghiệm học tập toàn diện và thực tế, giúp trau dồi khả năng sáng tạo, tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề ở trẻ.

I. Project-based learning là gì?

Học qua dự án (PBL) là một phương pháp giảng dạy sáng tạo tập trung vào trải nghiệm học tập thực hành. Ứng dụng phương pháp này, học sinh sẽ giải quyết các vấn đề trong một dự án trong một khoảng thời gian dài như trả lời những câu hỏi phức tạp, hay sáng tạo, thực hiện những mẫu cho dự án đó. Phương pháp giảng dạy này được thiết kế để khuyến khích học sinh làm chủ việc học của mình bằng cách phát triển các kỹ năng tư duy phản biện, hợp tác làm việc nhóm và giao tiếp

II. Tại sao phương pháp Học qua dự án lại tốt cho trẻ? 

1/ Trải nghiệm học tập hấp dẫn - Học qua Dự án là phương pháp học tập lấy học sinh làm trung tâm, tập trung vào sở thích và đam mê của học sinh. Phương pháp giảng dạy này giúp trẻ tò mò và giữ sự hứng thú trong suốt quá trình học tập.


2/ Phát triển kỹ năng thực tế - Học qua Dự án mang đến cho trẻ cơ hội phát triển các kỹ năng thực tế như giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, hợp tác, giao tiếp và sáng tạo. Những kỹ năng này rất cần thiết để thành công trong cả môi trường học thuật và nghề nghiệp.

III. Ưu điểm nổi bật của phương pháp Học qua dự án? 

1/ Liên quan đến cuộc sống thực tế - Học qua Dự án cung cấp cho sinh viên bối cảnh thế giới thực để học tập. Học sinh thực hiện giải quyết các dự án liên quan đến đời sống, cộng đồng. Điều này làm cho việc học có ý nghĩa và hấp dẫn hơn.

2/ Cá nhân hóa lộ trình phát triển- Học qua Dự án cho phép học sinh làm dự án theo tốc độ và mức độ hiểu biết của riêng mình. Cách tiếp cận học tập này phù hợp với các phong cách và sở thích học tập khác nhau.

3/ Hợp tác - Học qua Dự án thúc đẩy sự hợp tác giữa các học sinh. Học sinh làm việc theo nhóm, điều này thúc đẩy tinh thần đồng đội và hợp tác. Trải nghiệm học tập hợp tác này chuẩn bị cho trẻ em trong môi trường học tập và nghề nghiệp trong tương lai.

4/ Tính sáng tạo - Học qua Dự án khuyến khích học sinh suy nghĩ sáng tạo và đưa ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề. Điều này giúp phát triển các kỹ năng tư duy sáng tạo cần thiết để thành công trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

5/ Cải thiện khả năng ghi nhớ - Học qua Dự án là một phương pháp giảng dạy hiệu quả để cải thiện khả năng ghi nhớ kiến ​​thức. Học sinh có nhiều khả năng ghi nhớ thông tin mà họ đã học được trong bối cảnh của một dự án, trái ngược với việc ghi nhớ các sự kiện một cách cô lập.

Do đó, Project - Based learning hay Học qua Dự án là một phương pháp giảng dạy hiệu quả mang đến cho trẻ trải nghiệm học tập độc đáo và hấp dẫn. CURIOO sử dụng phương pháp Học qua Dự án như một kim chỉ nam trong hoạt động và đào tạo, tập trung thúc đẩy tư duy phản biện, hợp tác, giao tiếp, sáng tạo và phát triển kỹ năng thực tế ở trẻ. CURIOO ứng dụng phương pháp học tập này để cùng học sinh chuẩn bị hành trang cho một tương lai thành công ở cả môi trường học tập và làm việc.

 

Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit