GAME TIẾNG ANH CHO BÉ RÈN LUYỆN TRÍ THÔNG MINH

game tiếng anh cho bé game tiếng anh cho trẻ em

Hầu hết phụ huynh  đều cho rằng trẻ mải chơi game  điện thoại sẽ không tập trung học tập.  Tuy nhiên, thay vì cấm cản, ba mẹ hãy đồng hành cùng con. Vì trẻ từ 3 – 10 tuổi luôn trong trạng thái thích tìm tòi, vui chơi. Ba mẹ có thể thay thế các trò chơi trên điện thoại thành game tiếng Anh cho bé. Khi được vui chơi trong môi trường giáo dục, trẻ sẽ hình thành tư duy tốt!

1.Circle game

Circle game là một trong những game tiếng Anh được áp dụng nhiều ở trường mầm non. Đây là trò chơi tạo vòng tròn, nắm chặt tay nhau.  Trẻ vừa có thể rèn luyện từ vựng tiếng Anh, vừa thêm gắn kết với bạn bè.

Trò chơi này yêu cầu bé sẽ nắm tay người xung quanh, giơ chân trái, chân phải,… để tạo thành các vòng tròn to, nhỏ khác nhau tùy theo yêu cầu của quản trò. Song song với đó, trẻ sẽ nói từ vựng thể hiện hình khối mình và các bạn đang làm bằng chân. Ai nói sai sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

2.Liều ăn nhiều – Game tiếng Anh cho bé

Game “Liều ăn nhiều” không chỉ gây hứng thú với cái tên thú vị, mà còn bởi lối chơi hấp dẫn, kích thích các giác quan của trẻ. Với trò này, bé có thể chơi ở lớp hoặc ở nhà (có ít nhất 5 người trở lên). Thời gian mỗi lượt chơi  trong khoảng từ 10 – 15 phút. Sau mỗi lượt chơi, bé sẽ thu nạp thêm những từ vựng mới và ghi nhớ lâu hơn.

Cách chơi như sau:

• Quản trò sẽ vẽ lên bảng hoặc một tờ giấy lớn các chủ đề từ vựng và điểm số của các chủ đề.
  • Mỗi người chơi sẽ chọn ra chủ đề - số điểm mà mình muốn.
  • Kế đến, quản trò sẽ chuẩn bị các từ vựng trong chủ đề đó, mỗi từ vựng sẽ có 3 câu hỏi gợi ý bằng tiếng Anh.
  • Người chơi sẽ sử dụng 3 gợi ý đã cho để tìm ra từ vựng đúng.
  • Đoán đúng mỗi từ vựng trong chủ đề thì người chơi sẽ nhận được số điểm tương ứng.

3.Thợ săn điểm

Game tiếng Anh cho bé - Thợ săn điểm là một trò chơi kích thích khả năng nói tiếng Anh hiệu quả. Trò chơi  khá đơn giản nhưng mang lại sự thích thú cho nhiều bé mầm non.

Cách thức chơi như sau:

• Quản trò sẽ vẽ các vòng tròn lớn lên bảng, bên trong là từ vựng và điểm số tương ứng.
  • Người chơi sẽ được sắp xếp đứng cách bảng khoảng 2m. Sau đó ném bóng hoặc giấy vo tròn vào vòng tròn mà mình muốn.
  • Người chơi ném trúng vào ô nào sẽ phải trả lời từ vựng của vòng tròn đó.
  • Trả lời đúng sẽ nhận được điểm thưởng.

4.Writing Race

Writing Race là game tiếng Anh cho bé từ 5 tuổi trở lên. Đối với những lớp có ít thành viên hoặc chỉ chơi ở nhà thì đây là game vô cùng phù hợp. Chỉ trong khoảng 10 phút , bé sẽ quen dần với kỹ năng nghe và viết.

Cách thức chơi như sau:

• Đầu tiên, quản trò viết lên bảng mẫu câu bất kì.
  • Tiếp theo, các thành viên sẽ xếp thành hàng theo thứ tự, từng người lên một.
  • Khi đến lượt ai thì người đó phải viết câu tiếng Anh tiếp theo. Sao cho phù hợp với nội dung của câu trên để tạo thành một bài văn.
  • Người ở lại cuối cùng có thể viết được câu kết phù hợp sẽ là người chiến thắng.

5.Heads up – Game tiếng Anh cho bé

Heads up là game tiếng Anh cho trẻ em không nên bỏ qua khi chơi ngoài trời. Với trò chơi này, ba mẹ hoặc thầy cô cần chuẩn bị trước các thẻ từ vựng. Nếu không có thì có thể tự làm cũng được.

Cách thức chơi như sau:

• Trò chơi chia thành 2 đội, mỗi đội từ 2 – 4 người.
  • Mỗi đội chọn ra 1 người để đoán từ, những người còn lại sẽ nhận thẻ từ vựng từ quản trò.
  • Sau đó người ở dưới sẽ sử dụng các câu tiếng Anh để gợi ý từ đó cho người đoán.
  • Đội chơi đoán được các từ vựng nhanh nhất sẽ thắng cuộc và nhận được phần thưởng.

Sức sáng tạo tuy vô hạn nhưng không phải lúc nào cũng dồi dào, quý phụ huynh mong muốn tìm thêm các gợi ý sáng tạo game tiếng Anh cho bé tại nhà có thể cho con tham gia các hoạt động trải nghiệm Quốc tế tại CURIOO. Chương trình trải nghiệm thực tế trong môi truờng 100% tiếng Anh chuẩn Cambridge được xây dựng theo phương pháp học thông qua dự án đa dạng giúp bé vừa cho bé tha hồ vui chơi bổ ích, vừa giao tiếp với giáo viên nước ngoài.

Xem thêm: Phát triển tư duy sáng tạo với bảng màu tiếng Anh cho bé