10 cách xác định để lựa chọn phương pháp học phù hợp cho trẻ

Nhiều cha mẹ đau đầu khi con học mãi mà không giỏi, hoặc học nhiều mà không tiếp thu. Đây thực sự là một vấn đề lớn và cần được giải quyết. Một trong những giải pháp hiệu quả là xác định tính cách của trẻ từ nhỏ để lựa chọn phương pháp học phù hợp. Hãy cùng CURIOOkids tìm hiểu 10 cách để Ba Mẹ dễ dàng xác định tính cách cho con
1/ Quan sát và ghi nhận: Để xác định tính cách của trẻ, hãy quan sát cách con tương tác với môi trường xung quanh, cách con giải quyết vấn đề và phản ứng trong các tình huống khác nhau.
 
2/ Tìm hiểu về các thuyết tính cách: Lý thuyết Holland, Myers-Briggs, Big Five là những thuyết tính cách quan trọng. Tìm hiểu về những lý thuyết này giúp Ba Mẹ hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách và ảnh hưởng của tính cách đến quá trình học tập của con
 
3/ Thảo luận với giáo viên: Hãy trò chuyện với giáo viên của trẻ để hiểu thêm về cách con học trong lớp, cách con thể hiện và những điểm mạnh, yếu của con.
 
4/ Tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia: Tư vấn giáo dục và tâm lý trẻ em có thể giúp Ba Mẹ hiểu sâu hơn về tính cách của con và tìm ra phương pháp học phù hợp.
 
5/ Sử dụng bài kiểm tra tính cách: Có nhiều bài kiểm tra tính cách trực tuyến giúp xác định tính cách của trẻ. Hãy tìm hiểu về bài đánh giá tính cách theo học thuyết Holland độc quyền từ CURIOOkids Quốc tế.
 
6/ Chú ý đến sở thích của con: Quan tâm đến những hoạt động mà con yêu thích, môn học hoặc trò chơi mà con thích. Điều này giúp bạn nhận biết sở thích và định hướng học tập của con.
 
7/ Lắng nghe ý kiến của con: Thường xuyên trò chuyện với con về việc học tập và yêu cầu con chia sẻ ý kiến về cách học mà con cảm thấy thoải mái nhất.
 
 
8/ Xem xét cách con tương tác với người khác: Quan sát cách con giao tiếp và tương tác với bạn bè, anh chị em hoặc người lớn để hiểu thêm về tính cách của con.
 
9/ Đồng hành và quan sát: Đồng hành cùng con trong quá trình học tập, quan sát và ghi nhận những thay đổi, tiến bộ của con theo từng phương pháp học tập.
 
10/ Khám phá điểm mạnh của con: Tìm hiểu và phát triển những điểm mạnh của con để xây dựng phương pháp học tập phù hợp.
Xác định tính cách của trẻ là cách hiệu quả để lựa chọn phương pháp học phù hợp. Qua quan sát, tìm hiểu và thảo luận, Ba Mẹ có thể nhận biết rõ hơn về tính cách của con và tìm ra cách giúp con phát triển một cách toàn diện. Nếu Ba Mẹ muốn có kết quả chính xác về tính cách của con, hãy tìm hiểu về bài đánh giá tính cách theo học thuyết Holland độc quyền từ CURIOOkids Quốc tế. Đăng ký tham gia miễn phí để bắt đầu hành trình giáo dục con tốt hơn và phát triển tiềm năng tối đa.
Book An English Level & Aptitude Assessment
CURIOO Initial Assessment process places your child in the correct English level
and provides an assessment of their interests and talent to support their future skills development.

Name *

Mobile phone *

City*

age*

Digital verification code *

Submitted successfully
Submit